Chia sẻ của sinh viên đạt học bổng 70% học phí EASB

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Tâm sự của Trần Trung Thảo Uyên, sinh viên năm hai ngành Nghiên cứu kinh doanh của Viện Quản Lý Đông Á - EASB (Singapore).

học bổng 70%

 

 “Ở đó, tôi cùng nhiều sinh viên Việt gặp các bạn người Hoa, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và “chủ nhà” Singapore. Chúng tôi dễ dàng làm thân, học hỏi lẫn nhau, cùng học, chơi, vui vẻ. Cả nhóm chẳng rời nhau lúc đi chợ, nấu nướng… Cảm ơn tất cả những người bạn, cuộc sống của tôi ở EASB và Singapore sáng bừng lên những tiếng cười và khoảnh khắc vui”.

“Hạt nhân” tận tình

Giành suất học bổng 70% sang EASB học năm 2010, Thảo Uyên cho hay: “Nó giảm bớt đi nhiều gánh nặng tài chính của gia đình tôi, nhất là trong tình hình giá cả ngày càng tăng”. Học bổng đã chứng tỏ sự vững tin, niềm tự hào đồng thời khiến Uyên thấu hiểu “giá trị bản thân mình”. Khoản học bổng như một “tấm đá lót đường” giúp cho Uyên có động lực trong học tập và nghiên cứu. Sau năm đầu, Uyên giữ được học bổng từ thành tích học tập, kiêm thêm vai trò sinh viên gương mẫu.

Thầy Leo Kee Chye và cô Tan Cher Lang rất gây ấn tượng với Uyên. Thầy Leo ngoài giảng dạy phong cách tươi mới, thoải mái, luôn giúp sinh viên nhấn mạnh chủ đề bài học và mở rộng vốn kiến thức chuyên ngành. Nhắc tới cô Tan, Uyên bảo: “Gọi cô là một nhà giáo chứ không nghĩa là giảng viên. Cô rất tận tâm dẫn dắt, thu hút và chỉ bảo từng sinh viên bằng sự chăm sóc và lòng kiên nhẫn”.

Được truy cập Internet ngay giữa khuôn viên trường, thậm chí ngay ở căng-tin. Máy tính của sinh viên hiện đại, luôn được nâng cấp. Sau giờ lên giảng đường, Uyên thường tới thư viện, nơi đó có nhiều sách để chọn lựa. Qua web hỏi đáp trực tuyến của EASB, Uyên tình cờ quen Serena Leyau - Quản lý khu vực Đông Dương. Đến giờ, Serena luôn bên Uyên, tạo cho cô một công việc tại văn phòng có thu nhập mỗi tháng. Giúp Uyên cách sống nơi xứ lạ, Serena còn đóng thêm vai trò “nghĩa hiệp” khi Uyên gặp… rắc rối.

Kỉ niệm khó quên

Tham gia chương trình EASB Idol, Uyên được vào top 10. Cô dạn dĩ trên sân khấu khi mới lần đầu trang điểm, lựa đồ... “Đó thật sự là một sự kiện đầy ý nghĩa và quan trọng mà nhà trường đã tạo cơ hội cho chúng tôi tham gia”.

Từ Câu lạc bộ máy tính, Khiêu vũ, Điện ảnh, Nếm rượu, Hùng biện…, Uyên tự thuyết trình trơn tru, lĩnh hội vốn sống từ thực tế của các thầy cô giáo. Không chỉ học, hay có mặt tại CLB, các sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoài trời. Ngày Thể thao (Sports Day), EASB còn thuê cả một sân vận động. Các sinh viên được thi thố nhiều bộ môn, giống như một Thế vận hội… thu nhỏ. Nào chạy tiếp sức, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, Uyên nhớ lại: “Sự kiện sôi động này làm chúng tôi bở cả hơi tai, nhưng đã tăng thêm tình đoàn kết, mối tình thâm giữa sinh viên, giáo viên và các nhân viên trong trường”.

Nguyên cả khoảnh trời xanh

Giờ Uyên không sợ đi lạc ở Tàu MRT hay xe buýt. Uyên thấy yêu những nhà ga hiện đại, quy củ. Cuối tuần, cô dành thời gian để tận hưởng Singapore xanh sạch, thả bộ trên những tuyến phố. “Chỗ nào tôi cũng thấy cây, cỏ xanh mướt, vỉa hè thoáng, thời tiết luôn ổn định và môi trường an toàn”.

(Nguồn tin: Dân Trí)

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat