Du học châu Á: Đi gần, học chuẩn

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Ưu điểm du học Singapore là chương trình học được rút ngắn tối đa. Du học sinh chỉ mất 8 tháng để hoàn thành chương trình cao đẳng và 2,5 - 3 năm cho chương trình đại học.

Chương trình đào tạo thạc sĩ cũng chỉ kéo dài từ 1 -1,5 năm. Bên cạnh đó, việc hoàn tất thủ tục du học nhanh, đơn giản và nhất là không cần chứng minh tài chính, cơ hội có việc làm và định cư sau khi ra trường cao, cũng thu hút được khá nhiều sinh viên các nước.

Không phổ biến như du học Singapore, du học tại Nhật Bản chỉ mới phát triển thời gian gần đây nhưng số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật đang tăng trưởng tốt.

Các chuyên ngành đào tạo thế mạnh của Nhật Bản là công nghệ thông tin, xây dựng, cơ khí, kinh tế... Học phí tại Nhật Bản khá cao nhưng bù lại, các trường đại học tại đây luôn có chương trình vừa học vừa làm hấp dẫn với thu nhập từ 1.000 - 1.500 USD/tháng.

Vì điều này mà Nhật Bản nhanh chóng trở thành chọn lựa của du học sinh Việt Nam, những người ít tiền nhưng lại nhiều khát khao học tập.

Bên cạnh các trung tâm giáo dục lớn kể trên, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia... cũng đang có nhiều chính sách nhằm thu hút du học sinh các nước.

Đánh đúng tâm lý

Quan sát chính sách các quốc gia châu Á dành cho du học sinh, dễ thấy nhất là chế độ học bổng luôn mở rộng. Đây chính là chính sách đáp ứng được phần lớn nhu cầu của du học sinh.

Điển hình là Nhật Bản với rất nhiều suất học bổng danh dự như: học bổng khuyến khích cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất, học bổng cho sinh viên tham gia đầy đủ giờ lên lớp, học bổng cho sinh viên tham gia học tất cả các khóa học tại trường và có thời gian gắn bó với trường lâu nhất... Mỗi suất học bổng có giá trị từ 15.000 - 50.000 yên...

“Với những khoản thu từ học bổng, du học sinh có thể tự lo cho mình phí ăn ở, mua sắm thiết bị học tập và cả du lịch khám phá”, anh Bùi Hoàng Vũ, du học sinh vừa trở về từ Nhật cho biết.

Nếu không chú trọng trao học bổng, các trường đại học châu Á cũng có các hình thức giảm học phí cho sinh viên. Các học viện ở Singapore là nơi thường xuyên áp dụng chính sách này.

Giảm thiểu cho du học sinh nỗi lo kinh tế, bằng cấp thì được quốc tế công nhận, các quốc gia châu Á tuy chưa trở thành trung tâm của du học nhưng đã chứng tỏ được thế mạnh của mình thông qua các con số tăng trưởng về số lượng du học sinh.

Với những du học sinh trong khu vực, các trường đại học này còn có lợi thế về địa lý, việc đi lại, thăm nom của thân nhân cũng như trở về thăm nhà sẽ thuận lợi hơn.

Đi gần nhưng vẫn nhận được chương trình đào tạo đúng chuẩn, nên châu Á nhanh chóng trở thành “lò” đào tạo nhân lực của các quốc gia mới nổi là điều tất yếu.

(Theo kenh14)

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat