Giáo sư Mỹ khen tinh thần ham học, trí tuệ sinh viên VN

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Các giáo sư của khoa Quản lý Nhà nước và Môi trường (SPEA) thuộc Trường đại học Indiana Bloomington, Mỹ khen ngợi tinh thần ham học hỏi, bản lĩnh và trí tuệ của sinh viên Việt Nam học tập tại trường này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong buổi tiếp ông Nguyễn Vũ Tùng, Phó Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, nhân chuyến thăm gần đây của cán bộ Đại sứ quán tới Trường đại học Indiana, ông David Reingold, Phó khoa SPEA, còn cho biết kết quả học tập thời gian gần đây cho thấy một số sinh viên Việt Nam luôn đứng đầu nhóm sinh viên quốc tế.

Hiện tại, có hơn 40 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Indiana Bloomington được xếp thứ hai trên thế giới trong giảng dạy về chính sách công và môi trường. trường đại học này hiện đang phối hợp với Bộ GD-ĐT Việt Nam tài trợ Chương trình học bổng cho Lãnh đạo trẻ Việt Nam (VYLA) nhằm tạo cơ hội cho những công chức trẻ và tài năng Việt Nam được tham gia học tập chuyên ngành hành chính công để phục vụ mục tiêu hiện đại hóa công tác quản lý Nhà nước của Việt Nam.

du học mỹ

 

Sinh viên Việt Nam cùng sinh viên các nước học Mỹ.

Tại buổi gặp gỡ sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường đại học Indiana Bloomington, Phó Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng đánh giá cao các hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Indiana trong thời gian vừa qua như tham gia ngày hội văn hóa của trường và của thị trấn Bloomington; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao với các Hội sinh viên Việt Nam tại các bang khác trên nước Mỹ nhằm mở rộng giao lưu, kết nối cộng đồng, tăng cường giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam với bạn bè năm châu.

Trong thời gian vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Indiana cũng đã tham gia tích cực chương trình từ thiện nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật tại Thụy An, Ba Vì, Hà Nội.

Phó Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cũng động viên Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Indiana tiếp tục triển khai nhiều hoạt động xã hội hơn nữa để các hội viên có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển.

Trong thời gian tới, Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Indiana sẽ tổ chức kỷ niệm Tết Nguyên đán cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại bang này, đẩy mạnh các hoạt động nhằm gắn kết với tất cả các hoạt động của các hội sinh viên quốc tế để quảng bá hình ảnh của Hội sinh viên Viêt Nam; thành lập câu lạc bộ học tập với những sinh viên có kết quả học tập cao để giải đáp thắc mắc và trao đổi kinh nghiệm cho sinh viên mới; triển khai chương trình dạy tiếng Việt cho cộng đồng người Việt cùng nhiều hoạt động gắn kết cộng đồng khác.

(Theo dantri từ TTXVN/Vietnam)

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat