Thay đổi chính sách cấp visa du học anh

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

visa du học anhNhững đổi mới trong chính sách cấp visa du học là có lợi cho cả giáo dục Vương quốc Anh và sinh viên quốc tế

Từ tháng 4 năm 2012

  Chỉ những cơ sở đào tạo uy tín nhất mới được tiếp nhận sinh viên quốc tế và các cơ sở này phải được kiểm định bởi các tổ chức thanh tra giáo dục do pháp luật quy định, hạn chót là cuối năm 2012. Thông qua việc này, các tổ chức giáo dục tại Vương quốc Anh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn khi những quy định về visa sinh viên mới vận hành. Điều này cũng có nghĩa Vương quốc Anh có thể tiếp tục chào đón sinh viên quốc tế chất lượng cao đến học tập.

 

Đóng cửa hệ thống cấp visa làm việc sau khi học thuộc hạng 1 (Tier 1 Post Study Work). Tuy nhiên, nhằm ghi nhận những đóng góp mà sinh viên quốc tế mang lại cho nền kinh tế Vương quốc Anh, các sinh viên quốc tế vẫn được phép ở lại Vương quốc Anh để làm những công việc đòi hỏi kĩ năng và tay nghề cao. Trong tương lai, những sinh viên này sẽ phải xin được việc làm với những công ty, tổ chức nằm trong hệ thống cấp visa hạng 2 (Tier 2) . Thay đổi này nhằm bảo đảm sinh viên quốc tế có thể lựa chọn: ở lại Vương quốc Anh và làm những ngành nghề có giá trị với nước Anh hoặc về nước.

Ông James Sharp, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Cục Biên giới Anh, người có chuyến công tác tại Hà Nội trong tuần này, nói: ‘Chúng tôi rất coi trọng hàng ngàn sinh viên Việt Nam đến Vương quốc Anh hàng năm với mục đích học tập thực sự. Bên cạnh việc học tập để phát triển kĩ năng và triển vọng của bản thân, những sinh viên này có đóng góp quan trọng vào đời sống giáo dục tại Vương quốc Anh. Những thay đổi mới trong chính sách visa sinh viên hướng tới việc loại bỏ việc lạm dụng các quy định về cấp visa trước đây, nhằm bảo đảm các sinh viên sẽ nhận được những gì tốt nhất từ nền giáo dục Vương quốc Anh và Vương quốc Anh tiếp tục thu hút những sinh viên tốt nhất.

Để ghi nhận giá trị của những đối tượng sinh viên này, sẽ có một số thay đổi nhỏ về chất với những sinh viên học bậc đại học hoặc cao hơn. Với các sinh viên muốn ở lại Vương quốc Anh và làm những công việc đòi hỏi năng lực và tay nghề cao, họ vẫn có cơ hội để làm điều đó.’

Thời điểm này là cao điểm xin cấp visa sinh viên. Các sinh viên nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để có thể được cấp visa kịp thời cho thời điểm nhập học. Hồ sơ xin cấp visa hoàn thiện có thể nộp ba tháng trước thời điểm cần. Cục Biên giới Anh đặt mục tiêu xử lý hồ sơ xin cấp visa trong vòng 15 ngày làm việc.

Học sinh, sinh viên cũng được khuyến cáo nên đọc kĩ các yêu cầu và quy định trước khi nộp hồ
sơ, đặc biệt chú ý đến những thay đổi mới có thể ảnh hưởng đến bản thân mình. Đồng thời, học sinh, sinh viên cũng cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và bảo đảm có đủ các tài liệu chứng minh trước khi nộp.

Các bạn học sinh, sinh viên cần khai form trực tuyến, và nộp hồ sơ theo lịch đã đặt (bắt buộc) với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Nếu sinh viên đủ điều kiện sử dụng dịch vụ visa nhanh, họ có
thể nộp tại Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng kể từ tháng 4 năm 2012, sinh viên muốn xin cấp visa Anh cần phải chứng minh bạn có đủ tiền chuẩn bị cho học phí 01 năm và chi phí sinh hoạt là 1000 bảng/ tháng (nếu ở trong London) và 800 bảng/ tháng (nếu ở ngoài London).

Các đối tượng xin cấp visa nên đọc hướng dẫn xin visa trước khi nộp hồ sơ tại www.ukinvietnam.fco.gov.uk hay www.ukba.homeoffice.gov.uk/visas. Hoặc quý vị cũng có thể click vào tài liệu http://www.britishcouncil.org/vi/vietnam-fact-sheet-tier-4-student-visas.pdf để đọc những thông tin chi tiết bằng tiếng Việt về những thay đổi trong chính sách visa sinh viên.

 

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat