Quy định mới từ chính phủ Canada dành cho DU HỌC sinh Năm 2014

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Quy định mới từ chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế:

Nhằm giữ vững và đẩy mạnh hình ảnh nền giáo dục hàng đầu thế giới, mới đây chính phủ Canada đã công bố một số thay đổi về quy định cho các du học sinh quốc tế.

Những quy định mới đặc biệt tạo điều kiện cho sinh viên chọn Canada với mục đích học thật sự và sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 06 năm 2014. Không phải ngẫu nhiên nhiều năm qua Canada được đánh giá là nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới qua khảo sát tại hơn 174 quốc gia với trên 200 chỉ số. Bằng sự nỗ lực toàn diện của chính phủ và người dân, Canada dành được số điểm rất cao do môi trường sống an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế hoàn hảo và khả năng tiếp cận kịp thời với giáo dục – không chỉ dành cho công dân Canada mà còn dành cho sinh viên quốc tế tại đây.

du hoc canada

Ngày 12/2/2014, chính phủ Canada đã đưa ra các quy định mới có lợi hơn cho sinh viên quốc tế như dưới đây. Các quy định này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/06/2014. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc chính phủ nước này cho phép sinh viên được làm thêm mà không cần phải xin giấy phép (work permit) sau 6 tháng học tại trường như trước. thêm không phải xin giấy phép làm việc ngoài trường (tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ) dành cho sinh viên học các khóa học kéo dài tối thiểu 6 tháng và được cấp bằng sau khóa học như bằng đại học, bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ từ các trường đạt tiêu chuẩn tại Canada

Các điều chỉnh này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01.06.2014, với chi tiết cụ thể như sau:

Quy đinh trước 01/06/2014

Quy định sau 01/06/2014

Sinh viên phải chứng minh có ý định học tập thật sự tại Canada khi xin visa du học.

Sinh viên phải đăng ký và theo học các khóa học tại Canada. Nếu không chỉ rõ được điều này sẽ buộc yêu cầu rời khỏi Canada.

Sinh viên có thể học tại bất cứ trường nào tại Canada.

Sinh viên chỉ có thể học tại các trường được cấp phép tuyển sinh viên quốc tế tại Canada.

Tất cả sinh viên đang học tại các trường công, hoặc trường tư sau trung học tại Canada nếu muốn làm thêm bắt buộc phải xin giấy phép làm việc ngoài trường (tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ).

Tất cả sinh viên muốn làm thêm không phải xin giấy phép làm việc ngoài trường (tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ) dành cho sinh viên học các khóa học kéo dài tối thiểu 6 tháng và được cấp bằng sau khóa học như bằng đại học, bằng cao đẳng hoặc chứng chỉ từ các trường đạt tiêu chuẩn tại Canada.

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào cũng có thể xin giấy phép thực tập trong quá trình học nếu việc thực tập là bắt buộc cho sinh viên theo khóa học này.

Chỉ sinh viên quốc tế học tai các trường sau trung học hoặc các trường đủ tiêu chuẩn mới được phép xin cấp giấy phép thực tập trong quá trình học nếu việc thực tập là bắt buộc cho sinh viên theo khóa học này

Đối tượng là khách du lịch tại Canada không được phép xin visa du học tại Canada.

Đối tượng là khách du lịch tại Canada được phép xin visa du học tại Canada dành cho các đối tượng như sau: học dự bị, học tiểu học, học trung học, giao lưu văn hóa, học các khóa ngắn hạn từ các trường đạt tiêu chuẩn tại Canada, hoặc sinh viên đã hoàn thành 1 khóa học/chương trình học nào đó và được nhận vào học tiếp tại 1 trường đạt tiêu chuẩn tại Canada.

Sinh viên quốc tế hoàn thành khóa học tại Canada trong thời gian visa còn hiệu lực tự động được phép ở lại cho đến khi hết hạn visa.

Visa sẽ hết hạn sau 90 ngày tính từ ngày hoàn thành khóa học tại Canada. Sinh viên muốn tiếp tục ở lại Canada phải xin được giấy phép làm việc hoặc các giấy phép khác.

Sinh viên không được phép làm việc sau khi hoàn thành khóa học nếu chưa được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada sẽ được phép làm việc toàn thời gian cho đến khi nhận được quyết định về việc cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada.


Thông tin thêm:

- Các tỉnh và vùng lãnh thổ tại Canada sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục của địa phương mình. Do vậy, trong vài tháng tới, chính quyền tại các tỉnh và vùng lãnh thổ sẽ đưa ra danh sách các trường được chỉ định đạt tiêu chuẩn tuyển sinh sinh viên quốc tế.

- Giống như quy định cũ, sinh viên quốc tế theo học các khóa học ngắn hạn dưới 6 tháng tại Canada vẫn không cần phải xin thị thực du học.

- Theo quy định mới, sinh viên quốc tế đã được cấp thị thực du học và đang theo học tại các trường không được chỉ định tại Canada vẫn được phép tiếp tục ở lại để hoàn thành chương trình học đó với thời hạn tối đa là ba năm sau khi quy định này có hiệu lực.

- Tương tự như vậy, sinh viên quốc tế đã được cấp thị thực du học; đang theo học tại các trường không được chỉ định tại Canada và đã được cấp giấy phép làm việc ngoài trường học (Off-campus Work Permit) hoặc giấy phép thực tập (Co-op Work Permit) vẫn có thể tiếp tục sử dụng hay gia hạn các giấy phép này (nếu cần thiết) cho đến khi hoàn tất chương trình học hoặc tối đa là ba năm sau khi quy định mới có hiệu lực.

(Nguồn:  Citizenship and Immigration Canada)

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat