Kiến thức du học ireland 2016 - 2017

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Ireland (ailen) hiện nay có khoảng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia khác nhau. Vậy những lý do gì đã thu hút nhiều sinh viên đến với Ireland như vậy?

Những thông tin quan trọng về du học Ireland

 

1. Ireland là một đất nước an toàn và thân thiện: Năm 2010, nhà xuất bản sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet đã đặt tên cho Ireland là “đất nước thân thiện nhất thế giới”. Năm 2014, Global Peace Index xếp hạn Ireland là đất nước hòa bình thứ 13 trên thế giới. Du học ở Ireland, bạn sẽ được người dân ở đây chào đón và giúp đỡ như một thành viên trong gia đình.

2. Ireland là một quốc gia nói tiếng Anh: Đây là lý do mà rất nhiều sinh viên đã chọn du học Ireland. Tiếng Anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Học tập và sinh sống trong một môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh là cách thức tốt nhất để bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

3. Sự lựa chọn các khóa học đa dạng: Du học Ireland bạn có thể chọn lựa giữa hơn 5.000 khóa học ở mọi lĩnh vưc như: Y tế, Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Luật pháp, Kinh doanh, Ngôn ngữ, Văn học, Lịch sử, Triết học, Tâm lý học, Xã hội học cũng như những lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn sáng tạo khác. Bằng cấp đào tạo gồm các bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ thông thường và danh dự.

4. Bằng cấp được công nhận thế giới: Ireland thuộc top 20 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo báo cáo hàng năm IMD World Competitiveness Yearbook 2014. Sau khi du học Ireland, sinh viên có thể yên tâm tìm được một công việc mà mình mong muốn.

5. Trải nghiệm nền văn hóa đa quốc gia: Ireland hiện có khoảng 35.000 sinh viên quốc tế đến từ 161 quốc gia khác nhau, tạo nên một nền văn hóa đa quốc gia và sôi động. Du học Ireland, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và học hỏi nhiều nền văn hóa khác nhau.

6. Nhiều công ty hàng đầu xây dựng và thiết lập mạng lưới hoạt động ở Ireland: Hơn 1.000 công ty vốn đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực ICT, Truyền thông xã hội, Dược phẩm và Tài chính làm cho Ireland trở thành trung tâm hoạt động ở châu Âu, với các tên tuổi nổi tiếng như  Google, HP, Apple, IBM, Facebook, Linkedin, Twitter, Pfizer, GSK và Genzyme, tạo điều kiện cho các sinh viên du học Ireland có cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty hàng đầu này.

7. Chi phí hợp lý với học phí cho chương trình đại học khoảng 11.000-16.000 USD, tùy theo khóa học. Chi phí sinh hoạt và nhà ở cũng ở mức thấp, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có cơ hội du học Ireland.

8. Môi trường hỗ trợ học tập: Văn phòng sinh viên quốc tế sẽ làm việc mật thiết với các nhân viên hành chính, các cố vấn để hỗ trợ toàn diện cho sinh viên quốc tế trong suốt quá trình du học Ireland. Thông qua sự hỗ trợ này, sinh viên có thể tiếp cận trực tiếp các thông tin, cơ sở vật chất, các dịch vụ và nhân viên của trường.

9. Cơ hội việc làm: Với chính sách mở rộng, nhập cư cho sinh viên sau tốt nghiệp, Ireland cho phép sinh viên ở lại một năm sau tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm và định cư. Đồng thời, cho phép sinh viên đi làm thêm trong khi học (20h mỗi tuần và 40h mỗi tuần vào các kỳ nghỉ) với mức lương tối thiểu là 8,65 Euro một giờ. Nhờ vậy, sinh viên du học Ireland hoàn toàn đủ khả năng chi trả ăn ở.

Những thông tin cơ bản v Ireland

Ireland là một hòn đảo trẻ và còn có tên gọi khác Băng Đảo, được hình thành từ một chuỗi những vụ phun trào núi lửa. Quốc gia thuộc khu vực châu Âu. Là một trong những quốc gia thưa dân nhất thế giới. Đất nước này có nhiều núi lửa, suối nước nóng, cũng có rất nhiều dòng sông băng.
Ireland có các ngành dịch vụ, tài chính rất phát triển. Dịch vụ du lịch cũng phát triển, thu hút du khác bởi những quang cảnh thiên nhiên độc đáo. Thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 5 thế giới.

1. Địa lý
Ireland nằm ở phía Tây Bắc Châu Âu. Giáp với Bắc Ireland về phía Bắc, giáp Đại Tây Dương về phía Tây, giáp với biển Ireland về phía Đông. Diện tích của Ireland bằng khoảng 4/5 diện tích đảo Ireland. Các vùng cao nguyên và núi thấp ven biển, có nhiều hồ rác thải, các vùng đầm lầy tạo nên địa hình lòng chảo ở đảo quốc này. Bờ biển phía Đông tương đối bằng phẳng, phía Nam có những vũng, vịnh nhỏ.

2. Khí hậu
Du học Ireland bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu ôn đới Hải Dương lạnh. Ở đây có khi hậu ấm hơn các vùng khác là nhờ có dòng biển nóng Bắc Đại Tây Dương. Mùa Đông ở vùng biển Ireland có khí hậu dễ chịu, trời nhiều mây, còn vào mùa hạ thì mát mẻ và ẩm ướt.
Giữa các vùng trên hòn đảo có sự tương phản về thời tiết, phía Nam Ireland có vùng bờ biển nên khi hậu ẩm ướt và thường ấm hơn so với phía Bắc, phía Bắc khí hậu lạnh có tuyết rơi.

3. Kinh tế
Kinh tế của Ireland phụ thuộc nhiều vào nghề đánh bắt và chế biến cá. Các sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của quốc gia này là: khoai tây, củ cải, rau xanh trồng trong nhà kính, thịt cừu, bơ sữa và cá.
Thời gian gần đây kinh tế đã có sự chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ tập trung xuất khẩu. Do vậy, tăng trưởng kinh tế đạt mức 10% trong (1995 - 2000) cao nhất thế giới. Từ một nước nông nghiệp lạc hậu của chấu Âu mức sống trung bình đầu người chỉ bằng 60% của châu Âu. Hiện nay, GDP đầu người đứng thứ 16 thế giới
Ireland có chính sách kinh tế tập trung vào xuất khẩu và khuyến khích nước ngoài đầu tư vào nên kinh tế đã có sự tăng trưởng vượt bậc.

4. Ngôn ngữ
Ngôn ngữ chính thức của người Ireland là tiếng Goidelic thuộc họ ngôn ngữ Ấn – Âu, có nguồn gốc ở Ireland và trong lịch sử được người Ireland sử dụng. Ngôn ngữ này được Hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức quốc gia và đầu tiên của Cộng hòa Ireland, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai.Nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất, còn tiếng Goidelic chỉ một số nhỏ dân dùng.

5. Tôn giáo
Hiến pháp Ireland cho phép người dân được tự do tôn giáo. Ở Ireland thì Kito giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, Công giáo Rooma là giáo hội lớn nhất. Theo nghiên cứu của Đại học Georgetown thì Ireland là nước có tỉ lệ dân tham dự Thánh lễ thường xuyên cao nhất ở phương Tây.
Các tôn giáo Ireland và tỉ lệ người dân tham gia:
- Giáo hội Luther Iceland: 76,18%
- Phái Kiato giáo: 11,33%
- Không theo tôn giáo nào khoảng 5,91 hoặc 5,16%
- Các tôn giáo ngoài Kito giáo: 1,42%

6. Văn hóa
Khi du học Irealand, sinh viên có thể học tập nền văn hóa độc đáo, truyền thống lịch sử đa dang và phong phú của Ireland. Ireland là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách hay các du học sinh bởi nền văn hóa, con người và phong cảnh của nó.
Người dân Ireland rất thích âm nhạc, âm nhạc là niềm đam mê của họ. Họ thường có những buổi biểu diễn ngẫu hứng trong quán rượu, nơi nuôi dưỡng truyền thống âm nhạc của Ireland. Do đó, Ireland có nhiều tài năng âm nhạc. Đến với Ireland bạn sẽ có hơ hội khám phá kho tàng truyện đọc phong phú, những đồ ăn thịnh soạng, ngắm nhìn các nhạc công và phong cảnh trong xanh của những ngọn đồi xanh nhấp nhô, những thảm cỏ trải dài trên các cánh đồng… Ireland được gọi là Đảo Ngọc

7. Du lịch
Ireland được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh mang vẻ đẹp hùng vĩ, tươi đẹp như những vùng đồng cỏ yên bình rộng lớn ở thôn quê, dãy núi cao, những sông băng lớn hay những thác nước hùng vĩ… Do vậy, Ireland ngày càng thu hút được lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Khi du lịch quốc gia này du khách không chỉ ngắm những quang cảnh thiên nhiên mà còn có thể tham gia loại hình nghỉ dưỡng suối nước nóng, leo núi, trượt tuyết, cưỡi ngựa…

8. Giao thông
Hệ thống giao thông Ireland chịu ảnh hưởng của địa hình gồ ghề nên khi hậu khá phức tạp. Ireland chưa có đường sắt, đường biển và đường hàng không kết nối Ireland với các nước trong khu vực châu Âu và Bắc Mĩ.

9. Ẩm thực
Bạn có dịp đến Ireland, đất nước có lịch sử và nền văn hóa lâu đời hãy nhớ thưởng thức những đặc sản của đất nước này: thịt xông khói, món hầm Ireland, bò ngũ vị, xúc xích và khoai tây nghiền,… Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mang đậm truyền thống của đất nước này thì hãy đến với bữa cơm gia đình hay các quán bar. Bởi những nhà hàng các đầu bếp thường biến tấu thức ăn cho phù hợp với khẩu vị của du khách đến từ các nước.
Các đồ uống huyền thoại của Ireland: rượu whiskey và bia Guiness

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat