Hệ thống giáo dục Malaysia

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Du học Malaysia bạn có thể hoàn toàn yên tâm với hệ thống giáo dục hoàn hảo và bằng cấp được công nhận. Sinh viên trong nước và nước ngoài theo học có rất nhiều lựa chọn với nhiều trường đại học và cao đẳng tư thục ở vị trí là trung tâm giáo dục cao cấp của khu vực Đông Nam Á cũng như Châu Á Thái Bình Dương.

giáo dục Malaysia

Sau đây là một vài nét về hệ thống giáo dục của Malaysia, các chương trình học và một số ngành mà được nhiều sinh viên du học quan tâm:

1. Hệ thống giáo dục Malaysia

Hệ thống giáo dục quốc gia

 Giáo dục thuộc trách nhiệm của chính phủ liên bang. Hệ thống giáo dục quốc gia bao gồm giáo dục từ mẫu giáo tới bậc đại học.

Hệ thống giáo dục tư thục

Giáo dục tư thục là nền giáo dục được mang lại cho sinh viên du học bởi các cơ sở giáo dục tư thục (PHEI) không có tài trợ của nhà nước. PHEI gồm nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở,phổ thông trung học đến giáo dục sau trung học cũng như đại học để cấp phát các chứng chỉ, bằng Diploma và bằng cử nhân. PHEI bao gồm các trường cao đẳng và đại học tư thục, đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng yêu cầu về giáo dục đại học và giáo dục bậc cao cho sinh viên trong nước và nước ngoài.

Hiện tại Malaysia có 11 trường đại học công lập, 4 trường đại học tư thục và 14 trường cao đẳng và dạy nghề.

2. Các loại chương trình học:

- Các chứng chỉ và Diploma của Malaysia: Các sinh viên du học hệ chính quy hay hệ bán thời gian đều có thể đạt được bằng cấp của chương trình học PC, chương trình này được các trường ĐH trong và ngoài nước công nhận để được nhập học  vào năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 của bằng cấp đầu tiên.

- Chuẩn bị cho sinh viên du học trong những kỳ thi chuyển tiếp Quốc tế: Các PC tổ chức các lớp với hỗ trợ phụ đạo cho sinh viên để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế được đặt ra bởi các hội đồng thi trong và ngoài nước, các hội đồng này sẽ cấp bằng cho sinh viên khi sinh viên đã thi đỗ.

- Các chương trình Đại học của các trường ĐH Anh quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada và Malaysia, trong đó bao gồm các chương trình cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình công nhận đơn vị học trình, chương trình danh dự, chương trình toàn bộ, chương trình “3+0” cấp bằng của trường đại học nước ngoài.

- Các chương trình Cao học và sau Đại học.

* Các khoá học của các trường ĐH tư và chi nhánh của các trường ĐH nước ngoài: Sinh viên du học có thể theo hệ chính quy hoặc bán thời gian tại các trường đại học này để đạt được bằng cấp do các trường đại học ở cấp cử nhân và sau đại học.Học phí tương đối rẻ cùng với học vị được công nhận khắp thế giới là những nhân tố làm cho các cơ sở này thu hút nhiều sinh viên trong nước và sinh viên du học quốc tế theo học. Các ngành học đa dạng từ thương mại, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y khoa, dịch vụ đến ngôn ngữ.

3. Các ngành học chủ yếu

- Công nghệ thông tin

- Quản lý kinh doanh, thương mại

- Du lịch khách sạn

- Thiết kế thời trang

- Điện tử truyền thông.

4. Ưu điểm khi du học Malaysia

- Chi phí hợp lý

- Học hoàn toàn bằng tiếng Anh

- Bằng cấp quốc tế

- Cơ hội chuyển tiếp du học sang các nước Châu Âu…

- Cơ hội nhận học bổng du học hấp dẫn

- Không yêu cầu khả năng tiếng Anh

- Không cần chứng minh tài chính

- Thủ tục nhanh, đơn giản, tỷ lệ visa 100%

- Du học sinh có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn ở Malaysia

(sưu tầm)

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat