Du học mỹ 2016 - 2017 thông tin bạn nên biết

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Hàng năm, số lượng sinh viên quốc tế tại Mỹ ngày càng gia tăng, có thể nói du học Mỹ là lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên trên toàn thế giới. Tại sao sinh viên lại lựa chọn các trường đại học và cao đẳng Mỹ?

Những thông tin quan trọng về du học Mỹ

 

1. Hệ thống giáo dục của Mỹ là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới: Khi du học Mỹ bạn có hơn 4.500 các trường đại học để lựa chọn, đào tạo các chuyên ngành đa dạng. Chất lượng giáo dục hàng đầu là cam kết của nền giáo dục Mỹ đối với sinh viên, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

2. Nền giáo dục đa dạng, toàn diện: các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cung cấp đa dạng các chương trình từ kinh tế, xã hội, văn hóa, nghệ thuật đến khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Bên cạnh kiến thức chuyên môn sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng và luôn được khuyến khích tìm tòi, học hỏi thực tế, phát triển toàn diện bản thân. Không cần biết bạn đang có kế hoạch du học Mỹ như thế nào, bạn sẽ có tất cả mọi thứ bạn cần và nhiều lựa chọn nhất tại đây.

3. Cơ sở vật chất tân tiến: Các đại học tại Mỹ tự hào với trang thiết bị hàng đầu cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Họ cung cấp cho sinh viên môi trường học tập hiện đại và luôn sẵn có, đảm bảo sinh viên có những hỗ trợ tốt nhất trong suốt thời gian học tập tại trường. Du học Mỹ sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xác với các công nghệ mới nhất và hệ thống thông tin vô cùng lớn cụng như có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực.

4. Nền tảng tuyệt vời cho sự nghiệp nghiên cứu khi du học tại Mỹ: sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy ngay khi còn học tại trường, đặc biệt là khi bạn theo học chương trình thạc sỹ. Những sinh viên quốc tế là những giảng viên và nghiên cứu sinh được chào đón tại các trường đại học Mỹ bởi họ mang đến những kỹ năng và ý tưởng mới cho lớp học, phòng nghiên cứu và thư viện.

5. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên toàn diện: Du học Mỹ không những là những trải nghiệm tuyệt vời mà còn là những thử thách mà sinh viên phải vượt qua để thích nghi với môi trường học tập và sinh sống khác biệt so với quê nhà. Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế chính là nơi giúp bạn vượt qua những thử thách này

6. Hoạt động sinh viên: Du học Mỹ không những mang đến cho bạn nhiều kiến thức mà còn là nơi để kết bạn, trải nghiệm cuộc sống sinh viên năng động, đầy màu sắc. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động đội nhóm : văn hóa, nghệ thuật, thể thao, nghiên cứu khoa học,…

7. Du lịch và học hỏi văn hóa: Du học Mỹ còn cung cấp cho bạn thiên nhiên tuyệt đẹp, các công trình kiến trúc thế kỉ và nền văn hóa đa dạng.

Những thông tin cơ bản về nước Mỹ  

Hoa Kỳ hay Mỹ (tên chính thức: Hợp chúng quốc Hoa Kỳ) là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trong tây bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington, D.C., nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam. Với 3,79 triệu dặm vuông (9,83 triệu km²) và 316 triệu dân, Hoa Kỳ là quốc gia lớn hạng ba về tổng diện tích và hạng ba về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

1. Địa lý: Hoa Kỳ là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên thế giới. Nếu chỉ tính về phần mặt đất thì Hoa Kỳ lớn hạng ba sau Nga và Trung Hoa nhưng đứng ngay trước Canada. Vì Hoa Kỳ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu.

2. Khí hậu: Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nửa khô hạn trong Đại Bình nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở tây nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn địa. Thời tiết khắt nghiệt thì hiếm khi thấy—các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bảo và phần lớn lốc xoáy của thế giới xảy ra trong Hoa Kỳ Lục địa, chủ yếu là miền Trung Tây. Một lợi thế khi các bạn du học Mỹ là các bạn có thể chọn khu vực khí hậu gần giống với quê nhà.

3. Kinh tế: Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ hơn 13 ngàn tỉ đô la chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới. Hoa Kỳ đứng hạng 8 thế giới về tổng sản lượng nội địa trên đầu người và hạng tư về tổng sản phẩm nội địa trên đầu người theo sức mua tương đương.Hoa Kỳ là nước nhập cảng hàng hóa lớn nhất và là nước xuất cảng đứng hạng nhì. Canada, Trung Hoa, Mexico, Nhật Bản, và Đức là các bạn hàng lớn nhất của Hoa Kỳ.

Năm 2005, 155 triệu người đã làm việc có lãnh lương, trong đó có 80 phần trăm làm việc toàn thời gian. Kết quả một phần, Hoa Kỳ vẫn là nước có hiệu xuất lao động cao nhất trên thế giới. Có thể nói cơ hội nghề nghiệp cũng là một trong trong những lý do mà sinh viên chọn du học Mỹ.

4. Khoa học và kỹ thuật: Hoa Kỳ đã và đang dẫn đầu trong việc sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học từ cuối thế kỷ 19, là miền đất hấp dẫn các di dân như Albert Einstein. Phần lớn quỹ nghiên cứu và phát triển với khoảng 64 phần trăm đến từ phía tư nhân. Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới trong các tài liệu nghiên cứu khoa học và yếu tố tác động.

Hoa Kỳ là nước chính yếu phát triển Arpanet là tiền thân của Internet. Người Mỹ hưởng được cấp bực cao cận kề với các hàng hóa tiêu dùng kỹ thuật. Gần như phân nửa hộ gia đình Hoa Kỳ có dịch vụ Internet băng thông rộng (Broadband Internet). 

5. Ngôn ngữ: Mặc dù Hoa Kỳ không có ngôn ngữ chính thức ở cấp liên bang, nhưng tiếng Anh Mỹ (American English) là ngôn ngữ quốc gia.

Năm 2003, khoảng 215 triệu người hay 82 phần trăm dân số tuổi từ 5 trở lên nói chỉ tiếng Anh ở nhà. Tiếng Tây Ban Nha, có trên 10 phần trăm dân số nói ở nhà, là ngôn ngữ thông dụng thứ hai và được dạy rộng rãi như ngôn ngữ ngoại quốc.. Các di dân muốn nhập tịch phải biết tiếng Anh. Một số người Mỹ cổ vũ việc biến tiếng Anh thành ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ vì nó là ngôn ngữ chính thức tại ít nhất 28 tiểu bang. Cả tiếng Hawaii và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Hawaii theo luật tiểu bang. Tiếng Anh của Mỹ cũng khá được ưa chuộng trong chương trình giảng dạy ở nhiều nước, du học Mỹ bạn sẽ không cần lo lắng về sự khác biệt văn phong của người Mỹ.

6. Y tế: Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ vượt mức chi tiêu bất cứ quốc gia nào khác, tính theo cả số chi tiêu cho mỗi đầu người và phần trăm GDP. Không như đa số các quốc gia phát triển khác, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ không hoàn toàn xã hội hóa, thay vào đó nó dựa vào tài trợ phối hợp của cả công cộng và tư nhân. Năm 2004, bảo hiểm tư nhân đã trả khoảng 36 phần trăm chi tiêu về sức khỏe cho cá nhân, tiền túi của bệnh nhân chiếm 15 phần trăm, và các Chính phủ liên bang, tiểu bang và địa phương trả khoảng 44 phần trăm.

7. Văn hóa: Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống, và giá trị. Nói đến văn hóa chung của đa số người Mỹ là có ý nói đến "văn hóa đại chúng Mỹ”. Kết quả sự trộn lẫn các nền văn hóa lại với nhau có thể có đặc tính như là một cái nồi súp nấu chảy mọi thứ văn hóa thành một thứ văn hóa chung mà người Mỹ thường gọi từ xưa đến nay là melting pot, hay là một khái niệm mới salad bowl là một tô xà-lách trộn có đủ thứ rau, gia vị mà trong đó những người di dân và con cháu của họ vẫn giữ các đặc tính văn hóa riêng biệt của mình.

8. Ẩm thực: Nghệ thuật nấu ăn đại chúng của Mỹ thì tương tự như của các quốc gia Tây phương. Lúa mì là loại ngũ cốc chính yếu. Ẩm thực truyền thống Mỹ sử dụng các loại vật liệu nấu ăn như gà tây, thịt nai đuôi trắng, khoai tây, khoai lang, bắp, bí rợ loại trái dài (squash), và xi-rô cây phong, là các loại thực phẩm được người bản thổ Mỹ và dân định cư xưa từ châu Âu đến chế biến. Các món ăn mang tính hình tượng của Mỹ như bánh nhân táo, pizza, hamburger, và hot dog là những món ăn đúc kết từ những phương thức chế thức ăn của đa dạng các di dân đến từ châu Âu. Loại thức ăn gọi là khoai tây chiên kiểu Pháp, các món Mexico như burritos và taco,pasta là có nguồn gốc từ Ý được mọi người khắp nơi thưởng thức.

Người Mỹ thích uống cà phê hơn trà với khoảng hơn phân nửa dân số người lớn uống ít nhất một tách cà phê một ngày. Một người Mỹ trung bình tiêu thụ 81,6 lít bia mỗi năm. Các loại bia nhẹ kiểu Mỹ mà điển hình là thương hiệu hàng đầu Budweiser nhẹ cả trong người và trong hương vị.

9. Thể thao: Từ cuối thế kỷ 19, bóng chày được xem là môn thể thao quốc gia; bóng bầu dục Mỹ, bóng rổ, và khúc côn cầu là ba môn thể thao đồng đội chuyên nghiệp khác của quốc gia. Bóng bầu dục Đại học và Bóng rổ Đại học cũng hấp dẫn nhiều khán giả. Hiện nay bóng bầu dục, tính theo một số khía cạnh, là môn thể thao có nhiều người xem nhất tại Hoa Kỳ. Du học Mỹ cũng mở ra cơ hội cho những bạn nào có mong muốn xây dựng sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp.

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat