VISA ÚC THUẬN LỢI VÀ NHỮNG ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

ucChính phủ Úc đã thông qua các đề nghị thay đổi trong việc cấp visa du học nhằm nâng cao tính cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Theo đó, việc thay đổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc xin visa của các sinh viên và hỗ trợ các nhà cung cấp Giáo dục tư thục và các nhà cung cấp đào tạo nghề trong việc thu hút sinh viên dưới áp lực của đô la Úc tăng cao. Chính phủ sẽ giới thiệu việc sắp xếp xét visa hợp lý mới cho các khóa học đại học Úc nhằm tiến hành nhanh hơn, dễ hơn để các sinh viên nhập học vào kỳ thứ 2 năm tới.

Nội dung chính của việc thay đổi:

Tất cả sinh viên hoàn thành các khoá học cử nhân (ít nhất hai năm) hay thạc sĩ tín chỉ tại Australia có quyền xin loại visa này để ở lại làm việc tại Úc trong hai năm. Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu được ở lại ba năm và nghiên cứu sinh tiến sĩ được ở lại bốn năm.

Những sinh viên học các chương trình từ cấp đại học trở lên (gồm cả chương trình dự bị và chuyển tiếp đại học) được xét visa theo cấp độ một (cấp độ này chỉ dành cho bậc sau đại học về nghiên cứu theo luật visa hiện hành). Điều đó có nghĩa, thời gian xét sẽ nhanh hơn và yêu cầu về chứng minh tài chính dễ dàng hơn.

• Bỏ giai đoạn tiền visa (Pre-visa Assessment) đối với các loại visa học tiếng Anh, học nghề và những khoá học không chứng chỉ, đồng nghĩa với việc thời gian được cấp visa cho những đối tượng này cũng nhanh hơn.

• Giảm yêu cầu về tiền gửi tiết kiệm cho các loại visa học tiếng Anh, nghề và các khoá không chứng chỉ xuống dưới 36.000 đô la Úc, tương đương khoảng 18 tháng chi phí học tập. Qui định cũ yêu cầu số tiền phải có trong tiết kiệm hoặc tài khoản cá nhân tương đương 24 tháng chi phí học tập (khoảng 60 – 70.000 đô la Úc).

• Visa sẽ được cấp hoàn toàn dựa vào những giấy tờ nộp trong hồ sơ xin visa. Đương đơn sẽ không phải qua phỏng vấn. Hiện tại, văn phòng visa có thể yêu cầu đương đơn tham gia phỏng vấn trước khi quyết định hồ sơ xin visa có hay không được chấp nhận.

• Giảm mức tính chi phí sinh hoạt tại Úc (mức qui định hiện tại là 18.000 đô la Úc/năm).

• Visa được cấp trước ngày học bốn tháng. Qui định hiện tại chỉ cho phép cấp visa trước tối đa hai tháng.

• Nghiên cứu sinh sẽ được cấp visa có thời hạn đến khi có kết quả chấm điểm đề cương nghiên cứu. Qui định hiện tại chỉ cho phép sinh viên được ở lại thêm một đến ba tháng, sau khi khoá học kết thúc.

• Đặc biệt, tất cả sinh viên học các khoá từ bậc đại học trở lên có thể ở lại Úc làm việc từ hai đến bốn năm tuỳ chương trinh học. Luật cũ cũng cho phép sinh viên ở lại làm việc 18 tháng với điều kiện ngành nghề sẽ làm có trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên.

Cùng với thay đổi này, PHC Edu Links tố chức “Chương trình tư vấn du học và làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí + tặng phí khám sức khỏe du học” cho các sinh viên đăng ký du học Úc bắt đầu từ 11/11/2011.

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat