10 điều về Canada bạn nhất định phải biết khi du học

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Bạn sẽ du học Canada trong thời gian sắp tới? Đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời! Đây không phải chỉ là một đất nước xinh đẹp với những kỳ quan thiên nhiên phong phú mà còn là nhà của những con người cực kỳ tốt bụng và thân thiện! Dưới đây là một số điều thú vị về Canada mà bạn nên biết khi học tập ở đất nước này.   

1. Cái tên “Canada” có nguồn gốc từ một sự hiểu lầm về ngôn ngữ

Năm 1535 Jacques Cartier, một nhà thám hiểm người Pháp, đã có một chút hiểu lầm với hai thanh niên Ấn Độ. Những người bản địa trẻ kể với Cartier về “kanata” của mình, đó là từ của người bản địa Huron-Iroquois chỉ “làng xóm” hay “nơi ở”. Cartier đã hiểu lầm, và nghĩ rằng đó là tên của vùng. Dần dần cái tên này biến thành Canada, và ngày càng nhiều khu vực chấp nhận cái tên đó.

2. Loonie và toonie

Canada có một số loại tiền khá thú vị! Các loại tiền giấy của Canada tươi sáng và đầy màu sắc với mệnh giá nhỏ nhất là 5 đô la. Tuy nhiên, Canada cũng có tiền xu một đô la và hai đô la được gọi là loonies và toonies! Một mặt của đồng xu 1 đô la là hình ảnh của một loài chim lặn gavia (loon), vì vậy chúng được gọi là “loonies”. Tương tự như vậy đồng 2 đô được gọi “toonie”. Vì vậy, nếu có ai đó hỏi bạn một “spare loonie” thì đừng lo lắng! Họ không bị điên đâu, họ chỉ hỏi bạn một ít tiền lẻ thôi!

3.Canada có 2 ngôn ngữ chính thức

Cả tiếng Anh và tiếng Pháp đều được xem là ngôn ngữ chính thức của Canada. Trong khi phần lớn người dân nói tiếng Anh hàng ngày thì cả 2 ngôn ngữ đều được sử dụng cho các dịch vụ của chính phủ. Phần lớn người dân nói tiếng Pháp tập trung tại tỉnh Québec ở bờ biển phía đông.

4. Canada có 10 tỉnh

Canada là một đất nước rộng lớn, vì vậy nó được chia thành 10 tỉnh: Alberta, British Columbia, Manitoba, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia, Ontario, Prince Edward Island, Quebec, Saskatchewan và 3 địa hạt: Northwest Territories, Nunavut, and Yukon. Mỗi tỉnh đều có Quốc hội và chính quyền của riêng nó. Hầu hết những người nước ngoài đều không biết Canada có 10 tỉnh, họ chỉ có thể nêu được tên của một số tỉnh. Nếu bạn học và nhớ hết chúng trước khi đến Canada, chắc chắn sẽ là một cách tốt để gây ấn tượng với những người bạn Canada mới!

5. Canada là một thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh

Hiện nay Canada là một trong 53 quốc gia nằm trong Khối thịnh vượng. Hầu hết các quốc gia trong Khối thịnh vượng chung đều có quan hệ lịch sử với nước Anh, và đó cũng là trường hợp đối với Canada. Nhiều người ngạc nhiên khi biết rằng Canada là một nền dân chủ nghị viện và quân chủ lập hiến với nữ hoàng Elizabeth II là vua trị vì.

6. Đến cửa hàng Tim Hortons hàng ngày là một điều cơ bản

Tôi chưa bao giờ thấy một người Canada nào nổi giận. Họ là những con người tốt bụng nhất, thân thiện nhất trên thế giới. Cách duy nhất để chọc giận một người Canada, theo kinh nghiệm của tôi, là thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với Tim Hortons – chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán nổi tiếng. Những người dân địa phương có một tình yêu rất to lớn dành cho Tim Hortons. Bất kỳ sinh viên nào du học tại Canada sẽ nhanh chóng học cách để yêu Tim! Nhưng hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không phải là fan hâm mộ của các Timbits (mà bạn chắc chắn sẽ là fan) thì cũng hãy thể hiện sự tôn trọng với nó nhé!

7. Bắc Cực có thật ở Canada

Bạn có từng muốn viết thư gởi ông già Noel, nhưng không biết địa chỉ? À, ông ấy thật sự có địa chỉ đấy, đó là Canada! Trẻ em từ khắp nơi trên thế giới viết thư gởi ông già Noel hàng năm với địa chỉ “SANTA CLAUS, NORTH POLE, H0H 0H0, CANADA.”. Hãy viết cho ông ấy một lá thư, và bạn sẽ nhận được thư hồi âm từ một ông già Noel tại bưu điện Bắc Cực! Hãy nhớ kèm theo địa chỉ của bạn để có thể nhận được thư trả lời nhé!

8. Canada thật sự là một đất nước rất xinh đẹp

Nếu bạn yêu thích cắm trại, đi bộ đường dài, chèo thuyền vượt thác hay bất kỳ hoạt động ngoài trời nào khác, Canada thật sự là một nơi dành cho bạn! Hiện tại, có 44 vườn quốc gia tại Canada. Đất nước tươi tốt này chiếm 10 phần trăm diện tích rừng trên thế giới. Ngoài ra, có rất nhiều núi và hồ nằm rải rác trên khắp đất nước dành cho các cuộc phiêu lưu ngoài trời thú vị! Công viên quốc gia Banff ở Alberta – một trong địa danh nổi tiếng nhất ở Canada với những ngọn núi phủ tuyết trắng đẹp, hồ tinh thể và các khu rừng rậm rạp – là một địa danh nhất định phải tham quan đối với bất kỳ người yêu thiên nhiên nào!

9. Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới

Canada là đất nước lớn thứ 2 trên thế giới, sau Nga. Tuy nhiên, 90% dân số quốc gia sống trong khu vực 200km biên giới với Mỹ. Ở đây có rất nhiều không gian rộng mở và hoang dã để bạn khám phá.

10. Lá cờ đỏ và trắng nổi tiếng còn khá mới!

Biểu tượng nổi tiếng nhất của Canada chắc chắn là lá cờ đỏ và trắng nổi bật với chiếc lá phong. Tuy nhiên, lá cờ này mới chỉ mới được ấn định vào ngày 15/2/1965. Điều này được xem là còn khá mới, lá cờ biểu tượng này đã nổi tiếng thế giới và đại diện cho một quốc gia thật sự tốt bụng và xinh đẹp!

Nguồn: http://duhocphc.com/du-hoc-canada/tin-tuc/10-dieu-thu-vi-ban-nen-biet-khi-du-hoc-canada

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat