Những lợi thế hàng đầu khi du học Canada tại Manitoba

Lưu ý: Nội dung bài viết, chương trình HỘI THẢO DU HỌC, HỌC BỔNG DU HỌC mới nhất. Bạn đọc vui lòng tham khảo thêm tại WWW.DUHOCPHC.COM hoặc liên hệ hotline: 0938 035 988.

Là một trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, Manitoba ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học bởi những chính sách ưu đãi hấp dẫn mà chính quyền của bang đặt ra để thu hút nhân tài, trong đó nổi trội nhất là chính sách hoàn trả 60% học phí và cơ hội định cư Canada sau 6 tháng làm việc. Dưới đây là một số lợi ích mà sinh viên du học Canada có được khi học tập tại Manitoba.

Hoàn trả 60% học phí chỉ có duy nhất tại Manitoba

Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hay đại học được công nhận bởi cơ quan thuế Canada, sau đó ở lại làm việc và nộp thuế tại Manitoba, bạn có thể nộp đơn xin hoàn trả thuế thu nhập.  

Chính sách hoàn trả thuế thu nhập của Manitoba sẽ hoàn trả lại tới 60% học phí mà bạn đã đóng (tối đa 25.000 CAD) khi bạn bắt đầu làm việc và đóng thuế.

Đây là lợi ích lớn nhất mà chính quyền Manitoba dành cho sinh viên quốc tế để thu hút nhân tài, và đây cũng là yếu tố cạnh tranh lớn nhất giữa Manitoba và các điểm đến du học khác.

Chi phí phải chăng

Manitoba là một trong những tỉnh bang có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở Canada. Bên dưới là bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt của các thành phố lớn ở Canada, trong đó thành phố Winnipeg, thủ phủ bang Manitoba có chỉ số giá cả thấp nhất. Vì vậy, học tập và sinh sống tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể.

Bảng xếp hạng chi phí sinh hoạt của các thành phố lớn ở Canada

Xếp hạng

Thành phố

Price Index (Chỉ số giá cả)*

1

Toronto –  Ontario

181

2

Calgary –  Alberta

178

3

Vancouver – British Columbia

171

4

Ottawa –  Ontario

164

5

Victoria – British Columbia

163

6

Edmonton – Alberta

157

7

Halifax – Nova Scoita

154

8

Montreal – Quebec

151

9

Quebec –  Quebec

147

10

Winnipeg –  Manitoba

146

*Price Index: chỉ số giá trung bình phản ánh giá cả của sản phẩm và dịch vụ trong một khu vực vào một khoảng thời gian nhất định. Price Index được dùng để thống kê so sánh giá cả giữa các khu vực địa lý khác nhau.

Luật pháp quốc tế bảo vệ cho du học sinh

Vào ngày 5 tháng 12 năm 2013, luật giáo dục quốc tế (International Education Act – IEA) đã nhận được sự phê chuẩn của Hoàng gia. Điều này làm cho Manitoba trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada điều chỉnh ngành công nghiệp dịch vụ giáo dục. Các điều luật của IEA bảo vệ sinh viên quốc tế và khuyến khích duy trì chất lượng cũng như danh tiếng của Manitoba đối với các sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, IEA còn cung cấp một bộ luật khung và một quy trình cho phép các trường đủ điều kiện được tuyển sinh sinh viên quốc tế.  

Miễn phí bảo hiểm y tế

Hiện nay, có khoảng hơn 5.500 sinh viên quốc tế đang học tại các trường trung học, cao đẳng, đại học và ngoại ngữ tại Manitoba.

Những sinh viên này cùng với cha mẹ của họ trước đây phải mua bảo hiểm y tế khi đến học tại Manitoba. Nhưng hiện tại các sinh viên quốc tế đã được miễn phí bảo hiểm y tế giống như các những người dân của Manitoba. Nhưng với điều kiện là giấy phép học tập của bạn phải có hiệu lực từ 6 tháng trở lên nhé!

Sinh viên được phép làm thêm không cần giấy phép

Tại Manitoba, bạn có thể làm việc để lấy kinh nghiệm mà không cần có giấy phép lao động. Đây là một lợi thế lớn khi du học Canada tại Manitoba, vì ở nhiều quốc gia khác sinh viên sẽ không được làm thêm hoặc phải xin giấy phép lao động. Bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các kỳ học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Bạn có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khu học xá của trường hoặc tham gia các chương trình thực tập hay co – op.

Điều kiện là bạn phải:

  • Có một giấy phép học tập còn hiệu lực
  • Là một sinh viên toàn thời gian
  • Đăng ký học tại một trường ở cấp độ sau trung học được bổ nhiệm hoặc một chương trình nghề ở cấp độ trung học tại Quebec
  • Đang học một chương trình học thuật, nghề hoặc đào tạo chuyên nghiệp dẫn đến một tấm bằng đại học, cao đẳng hay chứng chỉ với thời gian tối thiểu 6 tháng.

Cơ hội ở lại làm việc tại Canada đến 3 năm

Giấy phép làm việc tại Canada sau tốt nghiệp cho sinh viên (Post-Graduation Work Permit – PGWP) cho phép sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ một trường sau trung học của Canada có cơ hội ở lại làm việc tại Canada với thời gian bằng với chương trình và tối đa là 3 năm. PGWP không thể có thời gian lâu hơn chương trình học của sinh viên, nếu bạn tốt nghiệp từ một chương trình đại học 4 năm, bạn có thể được nhận giấy phép lao động 3 năm nếu bạn đáp ứng được các tiêu chuẩn. Nếu bạn tốt nghiệp từ một chương trình chứng chỉ 8 tháng, bạn được phép nhận giấy phép lao động không dài hơn 8 tháng.

Đây là một chính sách của Manitoba để thu hút những lao động có tay nghề cao. Và đây cũng là một trong những điểm thu hút của du học Canada vì các nước khác chỉ cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc từ 1 đến 2 năm.

Cơ hội định cư Canada cho sinh viên quốc tế chỉ sau 6-12 tháng làm việc

Đây là chương trình hỗ trợ cho các lao động có tay nghề cao (Provincial Nominee Program for Skilled Workers – MPNP ) của chính quyền Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc từ 6 – 12 tháng, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin làm thường trú nhân Canada tại Manitoba.

Ngoài những lợi thế đặc biệt kể trên thì Manitoba còn có những yếu tố hiển nhiên khác, như chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận quốc tế, môi trường sống tốt, nhiên nhiên tươi đẹp, người bản xứ thân thiện đã góp phần tạo nên hình ảnh đẹp về Manitba trong lòng học sinh du học Canada. Ngoài ra, nơi đây còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi, nhiều địa điểm du lịch, giải trí lý thú.

Nguồn: http://duhocphc.com/du-hoc-canada/tin-tuc/nhung-loi-the-co-1-khong-2-khi-du-hoc-canada-tai-manitoba

du học các nước

Thông tin cho bạn

PHC Edu Links là công ty đi đầu trong lĩnh vực du học tại Việt Nam

Văn Phòng Việt Nam

Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, HCM

Tel: (848) 6264 8729 – 6264 9138 - 6292 1269 - 6292 1279

Fax: (848) 6264 8730

Email: info@phcedulinks.com

Văn Phòng Mỹ

14th Avenue, Suite J, Oakland, CA, USA 94606

Tel: (001-510) 533 8100

Fax: (001-510) 533 8181 1400

Email: california@phcedulinks.com


Facebook
Chat