Du học mỹ nên học ngành gì?

du hoc my nen hoc nganh gi

Đi du học Mỹ nên học ngành gì để dễ dàng tìm việc?

Mỹ là quốc gia đứng đầu thế giới về sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục. Chính vì thế du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam và rất nhiều nước trên thế giới. Vậy, đi du học Mỹ nên học ngành gì để dễ dàng tìm việc? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

du hoc my nen hoc nganh gi

Đi du học Mỹ nên học ngành gì?

Ở các trường Đại học của Mỹ có rất nhiều ngành học để bạn lựa chọn, tuy nhiên, để lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình, bạn cần chú ý đến một số tiêu chí sau:

– Xác định lĩnh vực mà bạn đam mê, yêu thích nhất: bạn cần phải xác định xem mình yêu thích lĩnh vực nào? Muốn theo học ngành nào nhất? Khi đã có đam mê với 1 ngành học nhất định thì bạn mới có động lực, có đủ cố gắng, nỗ lực để thực hiện mục tiêu đề ra.

– Lựa chọn trường Đại học có chương trình đào tạo tốt nhất về ngành mà bạn muốn học: để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu thông tin và lập một bảng danh sách những trường mà bạn quan tâm, sau đó bắt đầu tìm hiểu kĩ từng trường bằng cách vào website của trường, đăng ký tham gia các diễn đàn sinh viên của trường để nhận được những lời khuyên hữu ích từ những sinh viên đang học tại trường. Từ đó, lựa chọn trường Đại học mà mình muốn đăng ký học.

– Một điều mà bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn trường học đó là kiểm tra kỹ chương trình đào tạo ngành học của bạn để xem cơ hội việc làm của ngành học này có cao không? Có dễ xin việc không? Việc làm có thu nhập như thế nào? Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc nhờ sự tư vấn của công ty du học hay liên hệ trực tiếp đến các trường Đại học đào tạo ngành này.

– Khả năng tài chính khi đi du học cũng là tiêu chí quan trọng với bạn: bạn nên tìm kiếm những trường có học phí trong khả năng tài chính của bạn. Bạn cũng cần chú ý tới vấn đề học bổng cho sinh viên quốc tế vì nó có thể là phao cứu sinh cho bạn khi bạn muốn đăng ký vào 1 trường Đại học có học phí quá đắt đối với bạn.

– Và cuối cùng, bạn cần quyết định xem mình sẽ du học tại trường Đại học ở thành phố hay tiểu bang nào của nước Mỹ để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho việc du học của mình.

Một số ngành học có cơ hội tìm việc cao ở Mỹ để bạn lựa chọn

Nếu chưa biết đi du học Mỹ nên học ngành gì thì bạn có thể tham khảo một số ngành học dễ xin việc ở Mỹ do Du Học BlueSea chia sẻ dưới đây:

1.Ngành y, ngành chăm sóc sức khỏe

Mỹ là nước rất coi trọng về chính sách y tế cho người dân. Vì thế, các khóa học về ngành y, chăm sóc sức khỏe tại các trường tại Mỹ luôn được chú trọng tới. Nếu muốn tìm được việc làm có thu nhập ổn định và có cơ hội định cư tại Mỹ thì đây sẽ là ngành học lý tưởng mà bạn nên tham khảo lựa chọn.

2. Ngành hóa dược phẩm

Một ngành nữa cũng dễ xin việc tại Mỹ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là ngành hóa dược phẩm. Ngành này chính là một trong những ngành được xem là có đóng góp nhiều GDP cho nước Mỹ nhất.

Theo học ngành hóa dược phẩm tại Mỹ, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này. Không những thế, bạn còn có nhiều cơ hội thực tập tại các phòng thí nghiệm lớn có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Và đặc biệt, bạn còn có thể được tham gia vào các chương trình thực tập tại các tập đoàn hàng đầu tại Mỹ để vừa tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc thực tế vừa có thể nắm bắt cơ hội việc làm tại nơi thực tập sau khi ra trường.

3. Truyền thông

Truyền thông hiện là một trong những ngành học thu hút được sự chú ý của rất nhiều du học sinh tại Mỹ. Học ngành này, bạn không chỉ được nghiên cứu kĩ lưỡng các loại khác nhau của bài thuyết trình như là bài phát biểu và kịch bản mà còn được học về những thông điệp bằng lời và không lời. Từ đó, tạo cho bạn một nguồn vốn kiến thức sâu rộng để làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau ở Mỹ sau khi tốt nghiệp ra trường như ngành kinh doanh, quảng cáo, nhân sự, quan hệ công chúng, truyền thông, và dịch vụ xã hội.

4. Ngành khoa học máy tính

Ở Mỹ, khoa học máy tính cũng là ngành học phổ biến và được nhiều sinh viên theo học. Bởi cùng với sự phát triển của internet thì ngành học này đã và đang mở ra cơ hội rộng lớn cho các sinh viên ra trường.

Đặc biệt, các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ tạo ra nhiều chương trình thực tập hữu ích cho du học sinh khi kết hợp giữa nhà trường và các công ty máy tính,công nghệ hàng đầu. Từ đó, sinh viên vừa có thể được ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn, vừa có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc và có cơ hội tiếp cận với ngành nghề sẽ gắn bó lâu dài với mình trong tương lai.

5. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành hot đối với các sinh viên ở Mỹ. Bởi đây là nơi đào tạo ra rất nhiều nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhân tài. Nếu bạn cũng yêu thích ngành nghề này và đang có ý định du học tại Mỹ thì đây sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Ngoài những ngành học ở trên thì khi có ý định du học Mỹ bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngành học có triển vọng việc làm cao như tâm lý học, sinh học, công nghệ sinh học, y sinh, kinh tế, khoa học chính trị, ngôn ngữ Anh và văn học,…

*Nếu bạn quan tâm tới chi phí du học mỹ thì hãy đọc bài viếtdu học mỹ cần bao nhiêu tiền

Trên đây là những chia sẻ của Du Học BlueSea giúp bạn giải đáp thắc mắc Đi du học Mỹ nên học ngành gì? Mong rằng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn về ngành học lý tưởng nhất cho mình. Nếu còn cần được tư vấn thêm về những vấn đề liên quan đến du học Mỹ, bạn hãy nhấc máy và gọi ngay đến số Hotline 0901 83 85 86 để được tư vấn viên của Du Học BlueSea hỗ trợ tư vấn, giải đáp thắc mắc.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về du học mỹ tại https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-my

You May Also Like

About the Author: Nguyễn Lê Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *