Bánh kếp là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực đường phố Hàn Quốc. Cách làm bánh kếp Hàn Quốc cũng không phải là quá khó khăn. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại bánh Bindaetteok này cũng như là một vài loại bánh có cách làm tương tự như bánh rán hành Hàn Quốc, bánh hẹ Hàn Quốc, bánh rau củ Hàn Quốc nhé!
Xem thêm về thực trạng du học Hàn 2019 tại du học Hàn Quốc
Khái quát về bánh kếp Hàn Quốc (Bindaetteok)
Bánh kếp Hàn Quốc có tên gọi là Bindaetteok. Đây chính là một dạng của bánh xèo Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường làm nó để thay món thịt chiên trong bữa ăn hàng ngày. Đây cũng là một trong số các loại bánh nổi tiếng ở đường phố Hàn Quốc.
Cách làm bánh kếp Hàn Quốc là gồm các nguyên liệu đậu xanh, thịt, rau, hành, kim chi và tiêu. Nó còn có một cái tên nữa là binjatteok (bánh của dân nghèo). Điều này bởi trước đây, loại bánh này được xem như là món ăn đẹp mắt với người nghèo (binja).
Bánh được nấu bằng cách chiên vàng và ăn khi còn nóng. Những ngày mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc mà được thưởng thức loại bánh này trên đường là một trải nghiệm khá tuyệt vời.
Xem thêm thông tin của loại bánh này trên wiki tại Bindaetteok.
Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đặc sắc, điều đó thể hiện rất rõ ở các món sau:
Cách làm bánh kếp Hàn Quốc
Có rất nhiều biến tấu của loại bánh này. Nhiều loại nguyên liệu khác nhau được cho vào cũng tạo nên những hương vị khác nhau đối với loại bánh này. Sau đây là cách làm bánh kếp phổ biến nhất theo phong cách người Hàn:
Nguyên liệu:
- Đậu xanh
- Kim chi
- Bột gạo
- Thịt
- Muối
- Dầu mè
- Ớt tùy thuộc vào khẩu vị
Cách làm bánh kếp Hàn Quốc:
- Bước 1: rửa và băm nhỏ thịt, thái bé kim chi, đậu xanh ngâm nước qua đêm rồi rửa sạch xay nhuyễn
- Bước 2: Trộn đậu xanh với bột gạo, cho thêm nước để hỗn hợp sền sệt vừa phải rồi cho thêm các nguyên liệu khác: thịt, kim chi, muối, dầu mè vào đảo đều
- Bước 3: Đun nóng chảo dầu
- Bước 4: thả vài lát ớt theo khẩu vị của bản thân vào chảo dầu rồi đổ bột trên mặt bắt đầu rán
- Bước 5: Rán bánh đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra, thấm bớt dầu và thưởng thức khi còn nóng
Một số loại bánh với cách làm tượng tự cách làm bánh kếp Hàn Quốc
Có rất nhiều loại bánh với cách làm tượng tự với bánh kếp này. Phần lớn chúng chỉ khác nhau ở nguyên liệu. Vậy nên với cách làm tương tự, bạn có thể thử làm các loại bánh sau:
Cách làm bánh rán hành Hàn Quốc
Bánh hành là một trong các loại bánh ăn vặt rất được ưa chuộng của người Hàn Quốc. Cách làm bánh rán hành Hàn Quốc này cũng cực kỳ đơn giản. Hương vị thì lại ngon miễn chê. Người Hàn gọi đây là bánh Pajeon. Cách làm bánh rán hành Hàn Quốc này chỉ cần trộn bột rồi cho vào chảo rán rồi mới rải hành cắt khúc lên. Đôi khi người Hàn cũng cho thêm hải sản hoặc kim chi để biến tấu thêm cho loại bánh này.
Cách làm bánh hẹ Hàn Quốc
Một trong những loại bánh có cách làm tương tự cách làm bánh kếp Hàn Quốc nữa phải kể đến là bánh hẹ Hàn Quốc. Vỏ bánh giòn giòn cùng mùi thơm của lá hẹ đã tạo nên sức hấp dẫn của loại bánh đặc sản Hàn Quốc này.
Cách làm bánh hẹ Hàn Quốc không quá cầu kỳ và yêu cầu cao nên phù hợp với tất cả mọi người. Giới trẻ ở Hàn Quốc khá yêu thích món bánh này.
Cách làm bánh rau củ Hàn Quốc
Sự kết hợp của bột cùng với các loại rau củ tổng hợp đã tạo nên sức hút tuyệt vời của món bánh này. Vì nhiều rau củ nên cũng không quá ngấy khi ăn bánh rau củ Hàn Quốc này. Bạn có thể cho vào các loại rau củ mà mình yêu thích. Tuy nhiên, ở Hàn, các loại rau củ thường được sử dụng là hành tây, bắp cải, cà rốt, giá, ớt đỏ, đậu đũa, hành lá.
Cũng giống như bánh kếp, cách làm bánh rau củ Hàn Quốc cũng thực hiện tương tự. Dán đến khi bánh rau củ ngả màu vàng là bạn có thể thưởng thức.
Vì là món ăn vặt, món ăn nổi tiếng đường phố nên cách làm bánh kếp Hàn Quốc rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự thao tác tại nhà để cho gia đình một món bánh thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc. Nếu muốn biết thêm về nhiều món ăn khác tại Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo tại “đất nước Hàn Quốc”.